Cách ủ rượu nếp cái hoa vàng ngon tại nhà

Rượu nếp cái hoa vàng trải qua quá trình ủ nếp lên men cho ra một loại thức uống thượng hạng, êm nồng, ngọt thanh mà rất ít loại rượu nào có thể so sánh được. Vậy làm thế nào để có thể ủ ra được rượu nếp cái hoa vàng? Rượu nếp cái hoa vàng có cần chưng cất không? Hôm nay Vifoods sẽ hướng dẫn cho bạn cách ủ rượu nếp cái hoa vàng đúng chuẩn nhất có thể làm tại nhà thơm ngon, đặc sắn mà không cần chưng cất.

Cách ủ rượu nếp cái hoa vàng:

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

– Nếp cái hoa vàng: 1kg (chọn loại hạt tròn, ú, còn nguyên lớp cám lụa)

– Men: Sử dụng men thuốc bắc hoặc men ngọt (sẽ không bị đắng như dùng men nấu rượu thông thường)

– Lá chuối

– Bình thủy tinh có nắp đậy

2. Cách ủ rượu nếp cái hoa vàng truyền thống ngon nhất:

• Bước 1: Gạo nếp cái vo sạch, ngâm trong nước lạnh từ 4-6 tiếng cho nếp nở đều. Sau đó đồ như đồ xôi cho cơm chín, Khi nếp chín xới tơi ra và trải đều trên khay đựng.

• Bước 2: Men dã nhuyễn thành bột, loại bỏ tạp chất và lớp vỏ trấu bên ngoài (tỉ lệ: 10kg gạo 100gr men)

• Bước 3: Nếp trên khay đã nguội bớt còn khoảng 35-40 độ C, rải đều men lên 2 mặt của nếp, sau đó trộn đều chúng với nhau để men có thể bám đều lên gạo nếp để cho quá trình lên men được tốt hơn

• Bước 4: Cho tất cả hỗn hợp cơm nếp và men vào bình thủy tinh, trải một lớp lá chuối lên bên trên cùng để kích thích quá trình lên men được tốt hơn. Sau đó đậy nắp lại khoảng 4-5 ngày cơm sẽ bắt đầu dậy nước và phảng phất mùi thơm. Nhiệt độ tốt nhất cho quá trình lên men là từ 25-28 độ, nên để vào nơi kín tối kín gió sẽ lý tưởng nhất.

• Bước 5: Sau 5-7 ngày thì chúng ta có thể cắt nước ra, bỏ tủ lạnh dùng dần. Còn đối với phần bã, bạn cũng có thể cho thêm 1 ít rượu trắng vào ngâm sau 7 ngày là có thể uống cũng rất ngon

⇒ Với cách ủ rượu nếp cái hoa vàng đúng chuẩn trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn có được một mẻ rượu thơm ngon, tràn đầy năng lượng. Chúc các bạn thành công! Ngoài ra nếu bạn đang cần mua rượu trắng nguyên chất để ngâm có thể mua Tại Đây nhé!

Chúc các bác thành công!!!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU VIFOODS

551/110 Lê Văn Khương, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM

48 Đường 1B, Phường Phú Mỹ, Quận 7, TP.HCM

HOTLINE + ZALO + Whatsapp :  0587.122.122 - 08 77 99 00 55

Website: https://loruou.com.vn/ - Email: [email protected]