Rượu Gạo (40-45 Độ) - Rượu Đế - Rượu Trắng - Giá Tốt

Rượu gạo hay còn được biết đến với nhiều cái tên như là: rượu đế, rượu trắng là một loại rượu cực kỳ phổ biến ở Việt Nam ta. Loại rượu này xuất hiện rất nhiều trong đời sống thường ngày của người Việt. Nó đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong nền ẩm thực và đời sống thường ngày của người Việt Nam ta. Cậy rượu trắng là gì ?, Rượu trắng bao nhiêu độ là tốt ? Mua rượu gạo ở đâu là tốt ? Hãy cùng VIFOODS tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.


Rượu Gạo Là Gì ? – Rượu Gạo Bắt Nguồn Từ Đâu ?

  • Rượu gạo hay còn được biết đến là rượu trắng, rượu nếp, rượu đế, rượu chưng, rượu cuốc lùi,… Đây là loại rượu được nấu bằng phương pháp chưng cất có từ rất lâu về trước.
  • Loại rượu này xuất hiện từ trước khi Việt Nam ta bị người Pháp xâm lược và đã trải qua rất nhiều biến cố tuy nhiên đến giời rượu gạo vẫn chưa từng được thay đổi.
  • Rượu trắng được chế biến chủ yếu từ các loại ngũ cốc chứa tinh bột như gạo nếp, ngô hạt, gạo lứt, mầm thóc, bánh men và nhiều thành phần khác nhưng đa phần là ngũ cốc. Tuy nhiên gạo vẫn là nguyên liệu chính được những người làm nghề nấu rượu ưa chuộng, bởi vì gạo có độ ngọt, thơm, khi nấu thành rượu sẽ cho ra rượu trắng có hương vị đặc trưng của người Việt Nam.
  • Rượu gạo chưa từng được ghi chép lại tuy nhiên chúng ta có thể tự tin khẳng định rằng rượu gạo chính là loại rượu cổ truyền của người Việt Nam ta.

Quy trình làm ra rượu trắng

  • Phương pháp chế biến rượu trắng hay rượu gạo của mỗi nơi mỗi khác tuy nhiên đa phần đều giống nhau ở giai đoạn nấu. Điểm khác biệt nhiều nhất của các vùng đó chính là nguyên liệu làm ra rượu trắng vì mỗi loại gạo lại cho ra một hương vị khác nhau nên bạn cần lưu ý điều nay khi lựa chọn rượu bạn nhé.
  • Cách chế biến rượu trắng cũng vô cùng đơn giản bạn có thể tự làm ngay tại nhà mà không cần mất quá nhiều thời gian và công sức.
  • Đầu tiên là nấu gạo thành cơm bạn phải nấu như thế nào mà cơm nấu ra không được quá nhão hoặc quá khô ( phải thận mọng nước thì rượu mới ngon ).
  • Cơm sau đó sẽ được để nguội rồi trộn cùng với men rồi đem đi ủ khô 3 ngày sau đó cho nước vào ngập qua cơm rồi tiếp tục ủ trong 3 ngày là được.
  • Công đoạn cuối cùng là chưng cất rượu, cơm rượu sau khi được ủ sẽ được đưa vào nồi và bắt đầu chưng cất.
  • Quy trình chưng cất thường được thực hiện trong khoảng 5 tiếng là sẽ đạt được độ tinh kiết cao nhất.

Rượu gạo của VIFOODS có nồng độ bao nhiêu ?

  • Rượu gạo tại VIFOODS được sản xuất theo phương pháp truyền thống nhưng được hỗ trợ bởi máy móc công nghệ cao nên chắc chắn sẽ đem đến cho bạn sản phẩm tốt nhất.
  • Rượu gạo của VIFOODS có nồng độ khá cao từ 40 cho đến 45 độ nên có thể dùng cho nhiều mục đích khác nhau.
  • Rượu gạo của VIFOODS có thể được dùng trực tiếp sau khi mở nấp nên bạn có thể an tâm nhé.

Giá bán rượu gạo tại TP.HCM là bao nhiêu ?

Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm mua rượu gạo cao cấp và nguyên chất thì không thể nào bỏ qua sản phẩm rượu gạo của VIFOODS được.

Vì VIFOODS là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm sạch có chất lượng cao và nguồn gốc rõ ràng.

Hiện tại giá bán rượu gạo tại VIFOODS đang được cung cấp với mức giá chỉ 50.000VNĐ/1 lít mà thôi.

Để mua hàng bạn chỉ cần gọi đến số: 08.77.99.00.55

Ngoài ra bạn còn có thể mua trực tiếp tại địa chỉ: 48 Đường 1B, Phường Phú Mỹ, Quận 7, Tp Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU VIFOODS

551/110 Lê Văn Khương, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM

48 Đường 1B, Phường Phú Mỹ, Quận 7, TP.HCM

HOTLINE + ZALO + Whatsapp :  0587.122.122 - 08 77 99 00 55

Website: https://loruou.com.vn/ - Email: [email protected]